Mua bán Dâu tây Đà Lạt | Giá Dâu tây Đà Lạt | Vườn Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt

Mua dâu tây Đà Lạt ngon

Dâu Tây Đà Lạt là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến Đà Lạt. Tham quan xong cũng muốn mua cho mình vài kg. Đem về nhà ăn hoặc làm quà biếu cho người thân hoặc bạn bè hoặc mang về nhà thưởng thức. Vì thế hôm nay FOODY24H sẽ chia sẽ kinh nghiệm chọn mua dâu tây ngon.

 

dâu tây đà lạt

 

Để chọn mua những đặc sản ngon tại Đà Lạt. Điều đầu tiên du khách cần phải trang bị cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm. Để tránh bị chặt chém khi mua những loại mặt hàng này nhé. Dâu tây là đặc sản nổi tiếng nhất thành phố ngàn hoa. Loại đặc sản này thường xuyên bị cò và chặt chém dữ dội nhất.

 

dâu tây đà lạt

 

Hiện nay, tại Đà Lạt có khá nhiều giống dâu tây được trồng (cả ngoài trời và canh tác trong nhà kính), Dalavi trân trọng mang đến cho quý khách hàng giống dâu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay: Dâu tây Đà Lạt giống Mỹ Đá. Dâu tây được FOODY24H chia thành 04 loại:

  • Size A (trung bình 80 trái/kg), giá lẻ: 180.000đ
  • Size B (trung bình 95 trái/kg), giá lẻ: 150.000đ
  • Size C (trung bình 120 trái/kg), giá lẻ: 110.000đ
  • Quy cách đóng: Dâu A, B – 1kg/hộp; Dâu C: 3kg/hộp

 

dâu tây đà lạt

Foody24h cung cấp dâu tây đà lạt giá sỉ với số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng, với giá tốt nhất, chất lượng hàng tốt. dâu tây đà lạt tại Foody24h luôn có hàng 24/24 khi khách hàng đặt là có ngay khách hàng mua sỉ liên hệ 09 67 572 508 - 09 06 065 264 khách hàng mua hàng online đặt hàng tại FOODY24H.

 

dâu tây

Đặc điểm Dâu Tây Đà lạt

Dâu tây Đà Lạt là đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng muốn mua làm quà cho người thân mỗi lần đến với Đà Lạt. Dâu tây rất dễ “chiều lòng” người nhận bởi sự đa dạng hiếm có: Nào là có thể ăn tươi, lắc với đường hoặc muối, làm mứt dâu, làm đẹp hay là xay sinh tố, ép nước uống…

 

dâu tây đà lạt

 

Dâu tây Đà Lạt từ lâu đã trở thành “đặc sản” mà bất cứ ai cũng đều mặc định mua làm quà mỗi lần ghé thăm Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố Cao Nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt.

Tên theo các nhà nghiên cứu khoa học đặt cho loại quả này là  Fragaria. Có thể nói dâu tây là loài thực vật thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Mà ta thường bắt gặp rất nhiều ở Đà Lạt. Loại dâu tây này  cho quả  rất nhiều và được nhiều người ưa chuộng. Tin dùng chúng như một món ăn tráng miệng khoái khẩu.

 

dâu tây đà lạt

 

Cả nước ta tuy có rất nhiều địa điểm trồng Dâu Tây. Nhưng sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng đó chính là sản phẩm dâu tây. Của thành phố Đà Lạt nổi bật hơn hẳn, chiếm lĩnh thị trường từ Nam ra Bắc.

Dâu tây được trồng ở thành phố Đà Lạt theo công nghệ thủy canh và theo nguyên tắc 3 không:

  •  Không chất bảo quản .
  •  Không chất kích thích.
  •  Không thuốc diệt cỏ

Dâu Tây ở thành phố Đà Lạt hiện nay có khoảng hơn 20 loài khác nhau. Nhưng chủ yếu là dâu tây đỏ. Khi chín có màu phớt hồng đẹp mắt, vỏ mỏng ( gần như không đáng kể ). Cùi thịt dày, mọng nước, hạt nhỏ như hạt vừng có thể ăn được. Mùi hương thơm mát ,dịu nhẹ nhưng cuốn hút chúng ta. Không thể kiềm lại nổi lòng muốn thưởng thức của mình.

 

dâu tây đà lạt

 

Dâu tây thích hợp với loại đất thịt nhẹ, hàm lượng chất hữu cơ cao. Đất giữ ẩm nhưng thoát nước tốt độ pH từ 6-7. Khí hậu ôn đới thích hợp cho cây dâu tây Đà Lạt sinh trưởng. Và phát triển với nhiệt độ từ 18 – 25°C  tốt nhất. Nên trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong chậu treo để ban công.

 

dâu tây đà lạt

 

Dâu tây có nguồn gốc ở châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu. Cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây. Được trồng rộng rãi hiện nay trên địa bàn Đà Lạt. Trên xứ sở ngàn hoa hiện nay có rất nhiều giống Dâu Tây khác nhau. Hiển nhiên là giá thành mỗi loại đều khác nhau.

 

dâu tây đà lạt

Quy trình hái dâu và vận chuyển:

Dâu tây được hái từ sáng sớm, khoảng từ 5h30 đến 07h. Chọn lựa những trái to, đều, đẹp rồi đóng hộp: 500gr, 1kg, 2kg hoặc theo yêu cầu. Vận chuyển bằng xe đông lạnh về các tỉnh trong ngày.

 

dâu tây đà lạt

 

Bảo quản: Vì được trồng và chăm sóc theo kỹ thuật sạch và an toàn cho người sử dụng nên dâu tây Đà Lạt không được phép sử dụng các chất bảo quản trước khi tới tay người tiêu dùng và cũng hạn chế phun thuốc sâu và cấm các loại thuốc kích thích mau lớn và mau chín nên thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ từ 2-3 ngày trong điều kiện 15 độ C.

 

dâu tây đà lạt

 

Trong điều kiện nắng nóng, sau 1 ngày được hái xuống, trái dâu xuất hiện hiện tượng héo cuống, khô vỏ và thâm. Dâu tây Đà Lạt giống Mỹ Đá có vị chua thanh tự nhiên, khi ăn mềm dai và có mùi thơm đặc trưng rất dễ nhận biết.

Ngày nay, nhiều du khách thích đến Đà Lạt chỉ với một lý do duy nhất: hái Dâu tây! Thú vui được tận mắt chiêm ngưỡng vườn dâu xanh mát, trĩu quả, tận tay hái từng quả dây, rồi tiện thể “check in” đã trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện đại. Tác dụng của dâu tây đối với sức khỏe và sắc đẹp thì khỏi phải bàn rồi bởi hiếm có loại quả tươi nào lại vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa là liệu thuốc vô cùng hiệu quả cho việc làm đẹp dành cho phái nữ.

 

dâu tây đà lạt

Cách giữ dâu tây tươi lâu dùng cả tuần

Dâu tây là loại quả được nhiều người tin dùng trong số các sản phẩm về trái cây và cũng là loại trái cây “khó chiều”. Chúng rất dễ bị dập nát, khô và mốc nếu bảo quản không tốt hoặc để quá lâu. Trong chuyên mục về các bí kíp nhà hàng của mình, tờ New York Times đã tiết lộ một bí quyết rất hay của các đầu bếp nhà hàng: Trụng dâu qua nước nóng và nó sẽ tươi rói ít nhất là 5 ngày – tuần.

 

dâu tây đà lạt

 

Đầu bếp Harold McGee – cha đẻ của phương pháp này – đã khám phá ra nước nóng sẽ giúp làm chậm quá trình mốc của dâu, từ đó giữ cho dâu không bị nhũn và luôn căng mọng, giòn ngọt. Sau nhiều lần thử nghiệm, ông đã rút ra công thức “vàng” như sau: Ngâm dâu 30 giây trong nhiệt độ 50 độ C.

 

dâu tây đà lạt

 

Cách giữ dâu tây tươi lâu cũng khá đơn giản:

1. Trước hết, bạn đun một nồi nước đến nhiệt độ ấm khoảng 50 độ C. Dâu rửa sạch, cho vào nồi để yên 30 giây rồi vớt ra.

2. Lót hộp nhựa bằng khăn giấy, sau đó cho dâu vào đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh (ngăn đông càng tốt).

3. Và đây là kết quả: Hộp trên là dâu được xử lý nước nóng, hộp dưới là dâu không qua xử lý nước nóng:

Bạn có thể dễ dàng thấy với mẹo trên, dâu vẫn chưa bị nhũn, trong khi dâu để bình thường 5 ngày đã nhũn, chảy nước, bắt đầu hư thối.

 

dâu tây

 

Ngoài dâu tây thì mẹo này còn có thể áp dụng cho các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi… đến các loại quả mềm như nho nữa đấy!

Mùa này trên các đường phố Sài Gòn bắt đầu treo bảng “Dâu Tây Đà Lạt”, nhưng Đó có phải là dâu tây Đà Lạt không ? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần ghi nhớ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt.

 

dâu tây đà lạt

 

Nếu bạn lắm rõ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt thì việc phân biệt dâu tây Đà Lạt, trở nên thật đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hôm nay FOODY24H sẽ cùng giúp các bạn biết rõ đặc điểm của dâu tây Đà Lạt.

Cách phân biệt Dâu tây Đà Lạt với Dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt thường không đỏ đều, phần cuống hơi trắng, hình dạng trái cũng không thuôn đều tăm tắp,màu nhạt. Xem hình phía dưới.

Dâu tây Trung Quốc

Dâu Trung Quốc có màu sắc và hình dạng to đều,  đẹp mắt.

Khi bổ đôi ra cũng thấy sự khác biệt rõ rệt :

Kết luật:

Dâu tây chuẩn ở Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc khác nhau như thế nào nhỉ ?

Dâu tây Đà Lạt thường không đỏ đều, phần cuống hơi trắng, hình dạng trái cũng không thuôn đều tăm tắp. Dâu Trung Quốc có màu sắc và hình dạng đều, rất đẹp mắt.

 

dâu tây đà lạt

Bên trong và bên ngoài của dâu Trung Quốc cũng đậm màu hơn dâu tây Đà Lạt.

Các điểm khác nhau cơ bản giữa giữa 2 loại dâu này được Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật Lâm Đồng đưa ra để hỗ trợ người tiêu dùng nhận biết như sau:

 

dâu tây đà lạt

Giá dâu tây đà lạt, Dâu tây Đà lạt bao nhiêu 1kg?

Giá cả luôn là vẫn đề phải cân nhắc khi khách hàng đi mua hay đi bán đều quan tâm và các khách hàng đến với cửa hàng chúng tôi cũng thế, dâu tây đà lạt vốn dĩ là loại trái cây thuộc phân khúc cao cấp và phụ thuộc khá nhiều và thời tiết nên giá cả của dâu đà lạt cũng thay đổi rất nhiều trong một năm, chính vì thế nên cửa hàng dâu tây chúng tôi mới thống kê sơ bộ giá dâu đà lạt bao nhiêu 1kg theo từng thời điểm để các bạn tham khảo.

 

dâu tây đà lạt

 

Khoảng tháng 7 đến đầu giữa tháng 11 hàng năm giá dâu tây khá cao tầm trên 110.000 vnd/ kg cho loại lớn, 90.000 vnd/kg cho loại trung và tầm 70.000 vnd /kg cho loại nhỏ, đỉnh điểm tháng 10 có thể lên cao nhất trong năm tầm hơn 160.000 – 210.000 vnd /kg tùy loại.

Khoảng tháng 12 đến cuối tháng 4 hàng năm thì giai đoạn này do vào đúng mùa nên giá dâu tây hôm nay rất rẻ chỉ tầm khoảng 50.000 vnd /kg – 90.000 vnd/kg mà thôi.

 

dâu tây đà lạt

 

Còn giai đoạn từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7 giá dâu cũng có biến đổi nhưng không nhiều, đa phần theo chiều hướng tăng vì giai đoạn này cận và hết mùa dâu nên số lượng không còn nhiều và giá cũng tăng nhẹ trong khoảng 50.000 – 130.000 vnd /kg tùy loại.

Dâu đà lạt có giá thay đổi theo mùa nên để thuận tiện cửa hàng chúng tôi sẽ gợi ý giá theo tháng với mục đích tham khảo là chính, ngoài ra để biết thêm chi tiết thì khách hàng có thể gọi điện thoại và liên hệ trực tiếp để nhận giá mới nhất theo ngày theo thông tin đăng trên website dâu chuối đà lạt của chúng tôi.

 

dâu tây đà lạt

Công dụng của dâu tây Đà Lạt

Dù sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào thì dâu tây Đà Lạt. Vẫn mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C cực kì dồi dào. Ba quả dâu tây chứa 52 mg Vitamin C. Đáp ứng 1/2 nhu cầu cơ thể trong ngày vừa chống oxy hóa tốt. Lại tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Bảo vệ mắt, ngăn ngừa nếp nhăn, làn da tươi trẻ.

 

dâu tây

 

Trong dâu tây Đà Lạt còn chứa nhiều Axit ellagic – một chất hóa học thiên nhiên. Đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư. Bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư. Theo nghiên cứu Axit ellagic và các flavonoid có trong dâu tây. Làm giảm lượng cholesterol có hại, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra kali có trong dâu tây giúp điều hòa huyết áp,ổn định nhịp tim. Lượng chất xơ có trong dâu tây Đà Lạt. Vừa hỗ trợ tiêu hóa lại có tác dụng giảm cân rõ rệt. Ba quả dâu chỉ chứa 28 kcal, không chất béo. Lượng đường thấp, natri không đáng kể.

 

dâu tây đà lạt

Món ngon từ dâu tây

Dâu tây thường được dùng để xay sinh tố hoặc ăn tươi. Vị chua chua,ngọt ngọt thanh mát thật sự rất quyến rũ. Là món tráng miệng được ưa thích vô cùng. Ngoài ra với hương vị đặc trưng và màu sắc tươi sáng của mình dâu tây Đà Lạt. Còn rất ngon ở những món : hoa quả dầm, sữa chua, yaourt, làm siro. Sinh tố hay thậm trí làm nhân bánh, làm mứt cũng đều hấp dẫn cả.

 

dâu tây đà lạt

Những lý do khuyên bạn nên thường xuyên ăn dâu tây

Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng.

 

dâu tây

 

Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.

Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa (oxy hóa).

 

dâu tây đà lạt

 

Với người hút thuốc lá hay người hít thuốc lá thụ động, các acid hữu cơ có trong dâu tây có hiệu quả giảm nhẹ tác hại của thuốc lá cho cơ thể. Người hút thuốc lá ngậm quả dâu trong miệng, cơn nghiện thuốc cũng sẽ giảm đi một ít.

Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Một cuộc nghiên cứu của trường ĐH California, Los Angeles, Mỹ ,vào năm 2010 đã phát hiện ra rằng, khả năng chống oxy hóa trong dâu tây sẽ trở nên khả dụng về mặt sinh học và sẵn sàng hoạt động trong máu sau khi ăn loại trái cây chỉ trong vài tuần lễ.

2. Bảo vệ mắt

Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể - tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi. Mắt cần vitamin C để bảo vệ chúng không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời, vốn có thể gây tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt.

Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin C ở liều cao được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể ở những phụ nữ trên 65 tuổi. Những nhà nghiên cứu ở Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển cảnh báo rằng nguy cơ này xuất phát từ việc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin C chứ không liên quan đến nguồn vitamin C do các loại trái cây và rau xanh cung cấp cho cơ thể.

3. Phòng chống ung thư

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vì sự khỏe mạnh của hệ miện dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh. Một chất hóa học từ thực vật được gọi là axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.

Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins. Các chất chống oxy chính là những chiến binh tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể. Thuật ngữ các gốc tự do được dùng để chỉ những tế bào bị tổn hại có khả năng làm suy yếu những tế bào khác xung quanh chúng trong nỗ lực hồi phục chính mình. Điều này gây ra những bất thường cho các tế bào và là tiền đề gây bệnh ung thư.

Các chuyên gia tiến hành thí nghiệm trên loài chuột đã nhận thấy dâu tây ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Ở Mỹ, người ta đang tiến hành thử nghiệm trên người xem những lợi ích có tương tự như loài chuột mà dâu tây mang đến cho người hay không?

Bệnh nhân được cho dùng viên thuốc với liều 40g gồm: dâu tây, quả mâm xôi, dâu xanh... Nguời ta cho rằng, những tác dụng chống ung thư là nhờ có acid ellagic, là hợp chất tham gia điều chỉnh lượng estrogen (estrogen có liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư).

Trong cuộc thử nghiệm với nhóm những người Canada, các nhà nghiên cứu đang xét xem có phải dâu tây có chứa lượng cholesterol xấu thấp hơn không. Các nhà nghiên cứu cho rằng: “Dâu tây có chứa chất chống oxy hóa thông minh, có thể làm giảm nguy cơ của những căn bệnh kinh niên”.

4. Ngăn ngừa các nếp nhăn

Khả năng của vitamin C trong dâu tây còn thể hiện ở vai trò thiết yếu của chúng trong việc sản sinh ra collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi chúng ta có tuổi, do vậy, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Vitamin C không phải là nhân tố duy nhất trong dâu tây có khả năng đánh bại vết nhăn một cách tự nhiên. Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Hallym, Hàn Quốc kết luận rằng axit ellagic có khả năng ngăn ngừa tình trạng phá hủy collagen và phòng chống viêm nhiễm rất rõ ràng. Đây chính là hai yếu tố chính trong quá trình phát triển các nếp nhăn trên tế bào da của con người sau khi da tiếp xúc liên tục và bị tổn hại bởi tia tử ngoại UVB.

5. Đánh bại cholesterol có hại

Theo báo cáo của Quỹ tim mạch và đột quỵ Canada, bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ tại đất nước này. May mắn là trong quả dâu tây cũng có chứa những chất hỗ trợ mạnh mẽ cho sức khỏe của tim. Axit ellagic và các flavonoid hay các chất hóa học từ thực vật có thể mang đến khả năng chống oxy hóa rất có ích cho sự khỏe mạnh của tim theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách đó là chống lại những ảnh hưởng của các cholesterol có hại LDL trong máu, vốn là nguyên nhân gây ra sự tích tụ các mảng bám trong động mạch.

Cách thứ hai là chúng mang đến tác dụng kháng viêm, rất tốt cho tim. Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và sự biến đổi của các nhân tố nguy hiểm tại Toronto, Canada đã tập trung nghiên cứu về ảnh hưởng của dâu tây trong một chế độ dinh dưỡng có ít cholesterol. Nhóm này kết luận rằng: việc tăng cường thêm dâu tây và khẩu phần ăn uống sẽ giúp làm giảm những tổn hại của do quá trình oxy hóa gây ra cũng như hạ thấp lượng mỡ trong máu. Cả hai yếu tố đều là nguyên nhân gây ra bệnh tim và tiểu đường.

6. Hạn chế viêm nhiễm

Các chất chống oxy hóa và những chất hóa học từ thực vật được tìm thấy trong dâu tây có thể làm giảm chứng viêm tại các khớp, vốn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp và còn dẫn tới bệnh tim. Một kết quả nghiên cứu do trường Y tế cộng đồng Harvard, Mỹ, thực hiện cho thấy ở những phụ nữ ăn từ 16 trái dâu tây mỗi ngày trở lên trong tuần, mức protein C-reactive (CRP - một loại protein được tìm thấy trong máu, biểu thị tình trạng viêm trong cơ thể) sẽ giảm được khoảng 14%.

7. Điều chỉnh huyết áp

Kali vẫn được xem là một chất dinh dưỡng có ích cho tim. Trong một chén dâu tây chứa 134mg kali. Kali có thể giúp điều hòa huyết áp, thậm chí còn hỗ trợ việc hạ thấp huyết áp bằng cách hoạt động như một vật đệm để chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ natri. Những tác động của dâu tây trong việc làm giảm mức cholesterol LDL có hại, phòng chống viêm và cao huyết áp đã giúp chúng nằm vào danh sách những loại trái có ích cho tim mà con người nên ăn.

8. Tăng cường chất xơ

Chất xơ rất cần thiết cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Với khoảng 2g chất xơ cho mỗi khẩu phần (một chén), dâu tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ khá tốt cho cơ thể. Những rắc rối do việc thiếu chất xơ gây ra bao gồm tình trạng táo bón và bệnh viêm túi thừa - một tình trạng viêm trong ruột - vốn ảnh hưởng tới khoảng 50% những người già trên 60 tuổi.

Chất xơ còn hỗ trợ việc phòng chống bệnh tiểu đường típ 2 vì chúng làm chậm việc hấp thu các loại đường (như đường glucose…) trong máu. Kết quả là những người trưởng thành đang phải kiểm soát căn bệnh tiểu đường cần tăng cường thêm dâu tây trong khẩu phần của họ ở mức điều độ.

9. Kiểm soát cân nặng

Duy trì một trọng lượng làm mạnh chính là một trong những biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim. Dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28Kcalo trong mỗi chén), không có chất béo, lại chứa ít natri và đường. trong dâu tây không chứa các loại đường tự nhiên, mặc dù tổng lượng đường cho mỗi khẩu phần hầu như ở mức rất thấp, khoảng 4g. Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương đương hoặc thấp hơn ½ lát bánh mì sandwich.

10. Hỗ trợ cho sức khỏe tiền sinh sản

Folate là một vitamin nhóm B rất cần thiết cho những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai. Dâu tây chính là một nguồn cung cấp folate khá tốt với khoảng 21mcg cho mỗi khẩu phần (một chén). Chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai vì chúng giúp ích cho sự phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi. Axit folic (folate) trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa một số khuyết tật của thai nhi như tật nứt đốt sống.

11. Viên thuốc trị gút mới

Bệnh gút là do acid uric tạo thành các tinh thể trong mô cơ thể gây viêm gút và thường xảy ra ở nam giới. Viên thuốc được xem như là một Febuxostat, khả năng ức chế được xanthin oxidase mới như purin mang tính chọn lọc và như là một Allopurinol, với khả năng giảm được nồng độ urat huyết thanh.

Đây là nguyên nhân của sự đau đớn và sưng tấy. Tỉ lệ nam giới bị gút cao hơn phụ nữ vì mức acid uric tự nhiên của nam giới cao hơn phụ nữ.

sử dụng dây tây mỗi ngày làm giảm nồng độ acid uric máu, ức chế enzyme xanthinoxidase, là enzyme có vai trò chuyển các tiền chất hypoxanthin và xanthin thành acid uric.

Khách hàng của chúng tôi

Tổng lượng truy cập : 728000
Số lượng online : 7